Trong trận đấu với Lyon, “vận may” của Lewand thực sự không được phát huy, hoặc là sút hỏng hoặc bỏ lỡ . Anh cũng bị đối phương chăm sóc tận tình. 3 lần bị phạm lỗi là nhiều thứ hai trong đội. Tuy nhiên, tiền đạo người Ba Lan vẫn tiếp tục đà ghi bàn và tiếp tục phong độ đáng kinh ngạc ở mùa giải năm nay.

Cuối trận, Lewand đánh đầu ghi bàn từ quả đá phạt của Kimmich. Với thể lực phi phàm pha đánh đầu trở thành vũ khí quan trọng của anh sau trận tái đấu Champions League. Đây là bàn thắng trận thứ 9 liên tiếp tại Champions League của cầu thủ số 9 Bayern, chỉ đứng sau 11 trận liên tiếp của Ronaldo trong lịch sử Champions League.

Tính đến nay, Lewand đã ghi 15 bàn ở Champions League mùa này, vượt qua thành tích cao nhất của Messi trong một mùa giải duy nhất tại Champions League (14 bàn ở mùa 11-12). Trong toàn bộ lịch sử Champions League, chỉ Ronaldo có thể ghi nhiều bàn thắng trong một mùa giải hơn Lewandone (16 bàn mùa 15-16 và 17 bàn mùa 13-14).

Điều đáng sợ hơn nữa là trong thể thức đặc biệt của mùa giải năm nay, Lewand thi đấu ít hơn bình thường 2 trận, nhưng đã ghi 15 bàn chỉ sau 9 trận. Tuy nhiên, 17 bàn thắng năm đó của Ronaldo mới chỉ sử dụng 11 trận, hiệu suất cũng rất đáng sợ. Nếu có một trận chung kết khác, dù khá khó khăn nhưng việc Lewand xô đổ kỷ lục của Ronaldo không phải là không thể.

Tuy nhiên, so với những thống kê và kỷ lục trên, Lewand chắc chắn có hy vọng giành được trao chiếc cúp Big Ear Cup đầu tiên trong sự nghiệp. Phạm vi hoạt động của anh ấy trong trận đấu này là rất lớn, vị trí thường thấy của anh là lùi sang một bên hoặc thậm chí lùi về khu vực giữa sân để nhận bóng. Kiểu sắp đặt linh hoạt này cũng là một lý do quan trọng giúp Bayern bất bại.

Trong trận chung kết cách đây bảy năm, Lewand của Dortmund để thua Bayern; và sau khi gia nhập Bayern, Lewand lần đầu tiên tham dự trận chung kết Champions League là vào năm thứ sáu gia nhập Bayern. Khỏi phải nói tiền đạo người Ba Lan, người sẽ mừng sinh nhật tuổi 32 vào ngày mai, khao khát chiếc cúp Tai To đến nhường nào. Anh ấy thực sự đã chờ đợi trận đấu này quá lâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *